THẨM ĐỊNH CÁC TIÊU CHÍ ĐÔ THỊ VĂN MINH PHƯỜNG NINH HẢI

Ngày 04/07/2024 07:51:39

Chiều ngày 3/7, UBND thị xã đã có buổi làm việc với phường Ninh Hải, đánh giá tiến độ và kiểm tra kết quả xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2024.

Phường Ninh Hải hoàn thành 9/9 tiêu chí phường đạt chuẩn đô thị văn minh
100%

Đồng chí Mai Sỹ Lân, Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Mai Sỹ Lân, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi làm việc

Tham dự có lãnh đạo các phòng, đơn vị liên quan; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, Trưởng Công an, Công chức văn hoá xã hội phường Ninh Hải.

Xác định xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, ngay từ đầu năm 2024, Đảng ủy đã ban hành Nghị quyết, Ủy ban nhân dân phường đã xây dựng từng kế hoạch cụ thể, chi tiết để tổ chức triển khai thực hiện.

Hình ảnh tại buổi làm việc

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường và các tổ chức thành viên đã tập trung tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên, Nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh theo từng tiêu chí cụ thể. Phường Ninh Hải cũng đã phát động các phong trào thi đua đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển sản xuất, kinh doanh với nội dung “năng suất, chất lượng, hiệu quả”; Phong trào “ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ vào sản xuất, kinh doanh”; phong tràoToàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Cuộc vận động“xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, qua đó đã phần quan trọng làm thay đổi nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy các lợi thế, tiềm lực của địa phương, khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của Nhân dân trong phường, đến nay phường Ninh Hải đã hoàn thành 9/9 tiêu chí trong xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh, gồm: Tiêu chí quy hoạch đô thị; giao thông đô thị; môi trường và an toàn thực phẩm đô thị; an ninh, trật tự đô thị; thông tin truyền thông đô thị; việc làm, thu nhập bình quân, hộ nghèo đô thị; văn hóa, thể thao đô thị; y tế, giáo dục đô thị; hệ thống chính trị và trách nhiệm của chính quyền đô thị.

Đồng chí Mai Sỹ Lân, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng các đại biểu kiểm tra thực tế tại Nhà văn hoá tổ dân phố Đức Thành

Kiểm tra thực tế mô hình nhà sạch vườn đẹp của hộ gia đình tại tổ dân phố Đức Thành

Qua kiểm tra thực tế tại các tổ dân phố, trường học trên địa bàn và đối chiếu với các tiêu chí, lãnh đạo các phòng, ngành của thị xã đều thống nhất đánh giá phường Ninh Hải hoàn thành 9/9 tiêu chí phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

Tuyến đường trung tâm phường được đầu tư, mở rộng.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Mai Sỹ Lân, Uỷ viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Ninh Hải đạt được trong xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

Căn cứ vào các tiêu chí theo Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg, ngày 18/2/2022 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay phường Ninh Hải đã có 9/9 tiêu chí và 52 chỉ tiêu đạt chuẩn đô thị văn minh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị phường tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị trên địa bàn để tiếp tục xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh, xây dựng cảnh quan đô thị tạicác tổ dân phố sáng – xanh – sạch – đẹp.

Tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, đặc biệt là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, tạo sự hài lòng cao trong Nhân dân về xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh, đồng thời hoàn chỉnh hồ sơ để đề nghị Chủ tịch UBND thị xã công nhận phường đạt chuẩn đô thị văn minh trong thời gian tới.

THẨM ĐỊNH CÁC TIÊU CHÍ ĐÔ THỊ VĂN MINH PHƯỜNG NINH HẢI

Đăng lúc: 04/07/2024 07:51:39 (GMT+7)

Phường Ninh Hải hoàn thành 9/9 tiêu chí phường đạt chuẩn đô thị văn minh
100%

Đồng chí Mai Sỹ Lân, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi làm việc

Hình ảnh tại buổi làm việc

Tuyến đường trung tâm phường được đầu tư, mở rộng.