Phường Ninh Hải xây dựng phường Đô thị văn Minh

Ngày 05/06/2024 16:51:42

Ninh Hải đoàn kết, nỗ lực xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2024

100%

Với xuất phát điểm là phường ven biển, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Song, với sự đoàn kết, cố gắng nỗ lực trong công tác chỉ đạo điều hành của cấp uỷ, chính quyền và tinh thần ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, phường Ninh Hải đã có những bước phát triển về kinh tế-xã hội, tạo nền tảng quan trọng để địa phương phấn đấu trên lộ trình xây dựng phường đô thị văn minh trong năm 2024.

Công tác tuyên truyền được phường Ninh Hải đẩy mạnh

Quán triệt và triển khai một cách cụ thể hoá Nghị quyết của Thị uỷ, HĐND, UBND thị xã Nghi Sơn về phát triển đô thị, kinh tế đô thị giai đoạn 2021-2025. Phường Ninh Hải đã kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh và ban hành kế hoạch thực hiện chương trình phát triển đô thị và kinh tế đô thị năm 2024, đồng thời tổ chức quán triệt đến các tổ chức chính trị xã hội, tổ dân phố và các tầng lớp nhân dân. Trên cơ sở rà soát lại từng tiêu chí đã đạt và chưa đạt, Ninh Hải đã xác định lộ trình thực hiện cho từng chỉ tiêu. Trong 9 tiêu chí với 52 chỉ tiêu xây dựng phường đô thị văn minh thì đến nay phường Ninh Hải đã đạt 6 tiêu chí và 45 chỉ tiêu. Hệ thống đường giao thông của phường đã được cứng hoá, bê tông hoá, nhựa hoá gần 80%; 90% đường phố chính được chiếu sáng; 100% người dân được dùng nước hợp vệ sinh; 100% số hộ gia đình và cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm; UBND phường đã tổ chức ký giao ước với các tổ dân phố thực hiện TDP không rác, đoạn đường tự quản sạch sẽ an toàn, văn minh hướng tới xây dựng TDP kiểu mẫu. Bên cạnh việc tập trung xây dựng cảnh quan đô thị, bảo vệ môi trường, đồng bộ về trồng cây xanh, điện chiếu sáng, hệ thống thoát nước, quản lý lòng lề đường thì UBND phường đã chỉ đạo các tổ chức chính trị xã hội tập trung tuyên truyền nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tuyến đường trung tâm phường Ninh Hải

Trong quý 3 năm 2024, phường sẽ tiến hành chỉnh trang lại công sở làm việc sáng, xanh, sạch đẹp. Từ nguồn xã hội hoá và hỗ trợ của ngân sách địa phương để tiến hành tu sửa, cải tạo khuôn viên nhà văn hoá các TDP Thống Nhất, Đại Tiến, Văn Sơn. Phát động phong trào thi đua yêu nước và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư

Thống nhất trong hành động, đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ, thay đổi trong nhận thức, tư duy và cách làm, phường Ninh Hải đang có được những kết quả bước đầu trong mục tiêu xây dụng phường có cảnh quan đô thị hiện đại, môi trường văn hoá lành mạnh, phong phú theo nếp sống văn minh đô thị, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội để phấn đấu đạt phường đô thị văn minh vào tháng 11 năm 2024.

Phường Ninh Hải xây dựng phường Đô thị văn Minh

Đăng lúc: 05/06/2024 16:51:42 (GMT+7)

Ninh Hải đoàn kết, nỗ lực xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2024

100%