GIỚI THIỆU VỀ XÃ NINH HẢI HUYỆN TĨNH GIA

Ngày 09/10/2019 14:59:25

GIỚI THIỆU VỀ PHƯỜNG NINH HẢI – THỊ XÃ NGHI SƠN

Số điện thoại: 0237 8726 978.
Hòm thư công vụ : ninhhai.tinhgia@thanhhoa.gov.vn

1.Lịch sử hình thành.

Phường Ninh Hải Thị Xã Nghi Sơn là vùng đất cổ, có truyền thống lịch sử-văn hóa lâu đời. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, Ninh Hải cũng có nhiều thay đổi về tên gọi và địa giới hành chính.

Trước Cách mạng tháng Tám năm 1945, dân cư Ninh Hải sống trong các làng thuộc tổng Vân Trai và tổng Sen Trì. Cách mạng tháng Tám thành công, cấp tổng bị bãi bỏ, cấp xã hình thành.Các làng Mai, giáp Văn Xá (của làng Lê Vinh) thuộc xã Hải Hòa, làng Hạu Thạch, làng Hạu Đại, làng Hào Môn Trung thuộc xã Hải Lĩnh. Thực hiện chủ trương của Ủy ban hành chính tỉnh Thanh Hóa về phân chia lại địa giới hành chính, các huyện và xã trong tỉnh, ngày 02/9/1954 xã Ninh Hải được thành lập trên cơ sở tách rời xã Hải Lĩnh và xã Hải Hòa. Đây cũng là mốc đánh dấu sự ra đời của xã Ninh Hải.

Hiện nay xã có 6 tổ dân phố: TDP Sơn Hải, TDP Đại Tiến, TDP Quang Trung, TDP Thống Nhất, TDP Đức Thành, TDP Văn Sơn.

Trải qua các thời kỳ lịch sử, người dân các làng đã đoàn kết trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm và cần cù trong lao động sản xuất để xây dựng nên một làng quê trù phú, xanh tươi. Cũng như bao làng quê khác các thôn, làng ở Ninh Hải là cái nôi sinh ra và gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống và đặc trưng vùng miền.
Từ 01/06/ 2020 Xã Ninh Hải Đổi tên thành Phường Ninh Hải.

5ef36a589c317a6f2320.jpg

1. Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên:

Phường Ninh Hải phía đông giáp biển đông

Phía Nam giáp Phường Hải Hòa

Phía tây giáp xã Hải Nhân và xã Định Hải

Phía bắc Giáp Phường Hải Lĩnh

Xã có 1.489 hộ với 5.442 khẩu.

Diện tích đất tự nhiên của phường là 655,96 ha.

Ninh Hải có tuyến quốc lộ 1A huyết mạch chạy qua, có sông kênh than chảy theo hướng Tây bắc - Đông Nam tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế đặc biệt trong sản xuất nông nghiệp.

phường có bờ biển dài 3,4 km thuộc địa phận chủ yếu của TDP Sơn Hải, Đại Tiến, Quang Trung, Thống Nhất với bãi biển rộng, cát phẳng và mịn là điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển ngành du lịch, dịch vụ về biển.

Các yếu tố về lịch sử, , vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên đã tạo điều kiện cho phường Ninh Hải ổn định và phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, Quốc phòng –An ninh xây để xây dựng quê hương giầu đẹp, văn minh.
( Bích Huệ )
0598ad075b6ebd30e47f.jpg

GIỚI THIỆU VỀ XÃ NINH HẢI HUYỆN TĨNH GIA

Đăng lúc: 09/10/2019 14:59:25 (GMT+7)

GIỚI THIỆU VỀ PHƯỜNG NINH HẢI – THỊ XÃ NGHI SƠN

Số điện thoại: 0237 8726 978.
Hòm thư công vụ : ninhhai.tinhgia@thanhhoa.gov.vn

1.Lịch sử hình thành.

Từ 01/06/ 2020 Xã Ninh Hải Đổi tên thành Phường Ninh Hải.

5ef36a589c317a6f2320.jpg

1. Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên:

Phường Ninh Hải phía đông giáp biển đông

Phía Nam giáp Phường Hải Hòa

Phía tây giáp xã Hải Nhân và xã Định Hải

Phía bắc Giáp Phường Hải Lĩnh

Xã có 1.489 hộ với 5.442 khẩu.

Diện tích đất tự nhiên của phường là 655,96 ha.

( Bích Huệ )
0598ad075b6ebd30e47f.jpg